Tìm Hiểu Chiều Cao Bàn Làm Việc Chuẩn Nhất Cho Mọi Văn Phòng

chiều cao bàn làm việc

Chiều cao bàn làm việc chuẩn luôn đảm bảo được sự thoải mái cho người sử dụng và đặc biệt là không ảnh hưởng đến sức khỏe khi ngồi làm việc trong một thời gian dài. 

Để có thể hiểu và lựa chọn được một chiếc bàn làm việc phù hợp thì không phải ai cũng có thể làm được. Và để giúp các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc chọn chiều cao bàn làm việc hợp lý cho văn phòng mình, ngay sau đây chúng tôi xin chia sẻ những thông tin chi tiết nhất để bạn có thể tham khảo.

chiều cao bàn làm việc

Thông số chiều cao bàn làm việc đạt chuẩn

– Có thể nhiều khách hàng không biết, chiều cao chuẩn của bàn làm việc chỉ có một đó là 0,75m (khoảng cách tính từ mặt đất lên đến mặt bàn).

– Tuy nhiên, trong một vài trường hợp như: bàn làm việc được đặt với chiều cao riêng theo nhu cầu của khách hàng; hoặc một số sản phẩm hàng lỗi thì chúng ta cũng có thể bắt gặp chiều cao của bàn có thể lớn hoặc nhỏ hơn 0,75m.

– Thông thường, bàn làm việc cho nhân viên công sở có chiều rộng 1m2, 1m4 và 1m6. Bàn làm việc có kích thước lớn hơn: 1m8 hoặc 2m4 thường sử dụng cho các giám đốc, lãnh đạo để tượng trưng cho quyền lực và vị thế của họ trong công việc.

chiều cao bàn làm việc

Cách kiểm tra chiều cao bàn làm việc có phù hợp với mình

– Để có thể kiểm tra chiều cao bàn làm việc có phù hợp với mình hay không, bạn có thể ngồi hoặc đứng ở vị trí bạn sử dụng bàn làm việc.

– Bạn có thể kiểm tra chiều cao bàn làm việc có phù hợp với mình hay không thực hiện theo các bước ngay sau đây :

Bước 1: Ngồi hoặc đứng ở vị trí bạn sử dụng bàn làm việc.

Bước 2: Để hai cánh tay ở hai bên mặt bàn, giữ khuỷu tay ở góc 90 độ và cánh tay thẳng với thân mình.

Bước 3: Nếu chiều cao bàn là chuẩn, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi làm việc; và dễ dàng đưa tay với tới các vật dụng ở xa; lưng và cổ không bị tình trạng căng cứng vì cố giữ vị trí. Nếu chiều cao của bàn chưa chuẩn; hãy lựa chọn một chiếc ghế có thể điều chỉnh tăng giảm để bù đắp.

chiều cao bàn làm việc

Cách chọn chiều cao bàn làm việc khoa học nhất 

Tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau như mục đích sử dụng, chiều cao người dùng, hay tính chất công việc mà bàn làm việc có thể có chiều cao khác nhau. Nếu bạn đang có ý định chọn những mẫu bàn làm việc cho văn phòng của mình thì hãy tham khảo những hướng dẫn sau đây để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

1. Chọn chiều cao bàn làm việc theo tiêu chuẩn

– Bàn làm việc tại văn phòng hoặc tại nhà cao 0,75m, theo đó chiều dài và rộng lần lượt là 1,52m và 0,76m. Nếu bàn sử dụng máy vi tính thì chiều cao vẫn là 0,75m nhưng chiều dài và chiều rộng sẽ thay đổi lần lượt là 1,82m và 0,91m.

– Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể gặp những mẫu bàn cao hơn 0,75m. Đó là chiều cao phi tiêu chuẩn để áp dụng cho các không gian riêng hoặc các sưởng sản xuất riêng biệt.

chiều cao bàn làm việc

2. Chọn chiều cao bàn làm việc phù hợp dáng người

– Một trong những điều cơ bản nhất khi lựa chọn chiều cao bàn làm việc đó là phải phù hợp với vóc dáng người sử dụng.

– Một chiếc bàn làm việc đạt chuẩn phải đảm bảo được các yếu như : Người dùng có thể ngồi thẳng lưng, phần thân, cổ đều được thẳng một cách tự nhiên, hai tay buông thoải mái trên bàn, không gượng ép.

– Thông thường, chiều cao của bàn bằng 0,46 chiều cao người sử dụng, chiều cao của ghế bằng 0,27 chiều cao người sử dụng thì đó sẽ là bộ bàn ghế có chiều cao phù hợp.

chiều cao bàn làm việc

3. Chiều cao bàn làm việc phù hợp với công việc

– Mỗi bàn làm việc tại mỗi cơ quan, văn phòng, nhà xưởng có chiều cao tương đối giống nhau. Thông thường, bàn làm việc của các nhân viên văn phòng sẽ có chiều cao 0,75m.

– Mức chiều cao phù hợp nhất thường đúng bằng 0,46 lần chiều cao trung bình của người Việt Nam (163,7cm), vì vậy đa số các nhân viên văn phòng sẽ sử dụng bàn làm việc một cách dễ dàng.

– Với những cương vị của người lãnh đạo thì bàn làm việc cần to, sang trọng, thậm chí đồ sộ hơn nhiều lần so với bàn làm việc của nhân viên, chính vì thế chiều cao của bàn thường dao động từ 0,75-0,76m.

chiều cao bàn làm việc

Việc lựa chọn một chiếc bàn làm việc cho nhu cầu làm việc hằng ngày thực sự đóng vai trò thiết yếu bởi vậy việc chú ý đến chỉ số về chiều cao bàn làm việc đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Với những chia sẻ của chúng tôi trên đây mong rằng bạn đọc sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn nhất. Cuối cùng, chúc bạn thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong cuộc sống !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0906.727.729 - 0903.779.283