Kích Thước Bàn Làm Việc Chuẩn Là Bao Nhiêu ?

kích thước bàn làm việc

Kích thước bàn làm việc đóng một vai trò vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người làm việc. Thông số về kích thước bàn làm việc bao gồm Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao, tuy nhiên nó còn phù thuộc vào mỗi đối tượng sử dụng khác nhau, diện tích phòng khác nhau để có thể chọn được những chiếc bàn làm việc hợp lý nhất.

Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, Noithathofaco.vn sẽ giúp bạn biết được kích thước tiêu chuẩn của bàn làm việc cũng như khoảng cách trong một không gian làm việc phù hợp nhất để giúp bạn hạn chế các bệnh thường gặp của giới văn phòng.

kích thước bàn làm việc

Kích thước bàn làm việc phòng giám đốc phù hợp nhất

Phòng giám độc vừa là nơi làm việc lại vừa có thể là nơi tiếp đón khách quan trọng nên cần chọn những mẫu bàn làm việc tiện nghi, sang trọng và đúng chuẩn. Khác với bàn làm việc dành cho nhân viên các sản phẩm bàn làm việc dành cho giám đốc, lãnh đạo thường có kích thước thường lớn hơn rất nhiều nhằm tạo sự thoải mái cho giám đốc khi làm việc.

– Trong đó các thông số kích thước bàn làm việc giám đốc, lãnh đạo thường gặp nhất là 1m6, 1m8 và 2m4. Chiều rộng của bàn sẽ được xác định tùy thuộc vào vị trí của người ngồi, diện tích không gian đặt bàn.

– Tuy nhiên, cùng với kích thước chiều dài là 1,6m hay 1,8m, dòng bàn làm việc này được thiết kế dành cho lãnh đạo cũng thường có chiều rộng lớn hơn loại bàn dành cho nhân viên.

– Ngoài ra, kích thước chuẩn của một bộ bàn ghế giám độc phù hợp nói riêng là chiều cao bàn bằng 0,46 chiều cao người ngồi, còn chiều cao của ghế phải bằng 0,27 chiều cao ngồi, bàn có thể có hộc tủ di động hoặc ngăn kéo cá nhân vì đây là nơi lưu trữ tài liệu và vật dụng cá nhân của giám đốc .

 kích thước bàn làm việc

Kích thước chuẩn bàn làm việc nhân viên

Chọn bàn làm việc cho nhân viên ngoài việc cần đạt những chỉ tiêu về chất lượng, mẫu mã, màu sắc, kiểu dáng thì yếu tố về  kích thước cũng rất quan trọng bởi lựa chọn được một chiếc bàn làm việc văn phòng hoàn hảo sẽ giúp ích nhiều cho các nhân viên khi làm việc. Dưới đây là những thông số về kích thước chuẩn bàn làm việc nhân viên bạn có thể tham khảo :

– Chiều dài tiêu chuẩn : Chiều dài theo tiêu chuẩn của bàn làm việc là 1,52m. Tuy vậy những chiếc bàn làm việc dành cho nhân viên thông thường thường có chiều dài 1m 1m2, 1m4, 1m6, 1m8… Điều này là do quan niệm truyền thống của người Việt Nam kiêng những con số lẻ, ví dụ như 1m3 hay 1m5.

– Chiều cao tiêu chuẩn : Thông thường các dòng bàn làm việc có chiều rộng 1m2, 1m4, 1m6… rất ít người dùng chọn kích thước lẻ, ví dụ: 1m5, 1m3. Vậy chiều cao của bàn thì sao? rất đặc biệt là chiều cao chuẩn của bàn làm việc chỉ duy nhất một thông số đó là 750mm.

– Chiều sâu tiêu chuẩn : Chiều sâu chuẩn của một chiếc bàn làm việc văn phòng là 700 mm. Nếu không gian làm việc nhỏ hẹp bạn có thể bố trí bàn làm việc rộng khoảng 600 mm nhưng vẫn đảm bảo được sự thuận lợi khi làm việc.

 kích thước bàn làm việc

Cách chọn kích thước bàn làm việc hợp lý

Chọn kích thước bàn làm việc như thế nào để khi sử dụng có thể thuận tiện nhất cho công việc, về lâu về dài không ảnh hưởng tới sức khỏe và tạo cảm giác thoải mái nhất khi làm việc? Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chọn kích thước bàn làm việc phù hợp nhất để bạn có thể tham khảo :

– Để lựa chọn được cho mình những chiếc bàn làm việc có kích thước phù hợp văn phòng, điều đầu tiên bạn cần nắm rõ được diện tích không gian văn phòng nơi bạn làm việc. Tùy thuộc vào diện tích của mỗi phòng mà bạn có thể thiết kế nội thất, bài trí căn phòng sao cho phù hợp nhất.

– Còn riêng đối với những văn phòng có diện tích hạn chế  thì bạn nên chọn loại bàn làm việc có kích thước vừa phải, đi kèm với bàn làm việc sẽ có ngăn tủ, hộc kéo của bàn. Đây chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời để tiết kiệm được không gian để đảm bảo những yêu cầu về sự tiện lợi.

– Đối với các văn phòng có không gian rộng như phòng họp, phòng giám đốc, trường phòng thì bạn có thể lựa chọn những mẫu bàn làm việc có kích thước lớn hơn một chút, điều này sẽ tạo sự sang trọng để tôn lên vẻ quyền uy, đẳng cấp mà chủ nhân của nó sẽ sử dụng.

Bạn vừa xem xong những thông tin chi tiết về kích thước bàn làm việc chuẩn mà chúng tôi đã tổng hợp lại và muốn chia sẻ để bạn đọc có thể tham khảo. Với những chia sẻ của chúng tôi trên đây mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này, chúc bạn thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong cuộc sống !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906.727.729