Phong Thủy Bàn Làm Việc Chuẩn Để Mang Lại May Mắn Và Thành Công

phong thủy bàn làm việc

Phong thủy bàn làm việc là vấn đề được khá nhiều người quan tâm bởi nếu biết cách bố trí phòng làm việc khoa học, đúng cách và hợp phong thủy sẽ có lợi cho cả sự nghiệp, mang lại may mắn và thành công trong công việc.

Phong thủy bàn làm việc được biểu hiện qua cách bố trí và sắp xếp các đồ vật nhằm múc đích thu hút năng lượng tốt và giải trừ đi những năng lượng xấu. Chính vì vậy mà việc chọn đúng loại bàn, kê đúng hướng, trang trí hài hòa sẽ giúp vị trí ngồi thu nạp được nhiều luồn năng lượng tích cực, may mắn, công việc ngày thêm tiến triển.

Vậy bạn đã biết nên bố trí bàn theo hướng nào, ngồi ra sao, những vật dụng nào nên và không nên đặt trên bàn hay chưa ? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ bài viết này của chúng tôi các bạn nhé !

phong thủy bàn làm việc

Chọn hướng bàn làm việc hợp phong thủy

Bất cứ ai trong chúng ta cũng đều mong muốn công việc của mình luôn thăng tiến, nhận được nhiều tài lộc và may mắn nên việc chú ý đến phong thủy bàn làm việc đóng một vai trò khá quan trọng. Vậy chọn hướng bàn làm việc sao cho hợp phong thủy để con đường đi đến thành công rộng mở hơn, hiệu suất làm việc cao hơn ?

1 . Phong thủy bàn làm việc phòng lãnh đạo, giám đốc

– Vị trí đặt bàn giám đốc có ảnh hưởng đến trực tiếp đến lãnh đạo. Yêu cầu đối với vị trí đặt bàn làm việc đó là phải giúp người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc để đạt hiệu quả công việc cao nhất, đồng thời đảm bảo được yếu tố phong thủy.

– Những quy tắc khi chọn hướng bàn làm việc phải đảm bảo được những yếu tố như : đặt bàn làm việc phải nhìn được cửa sổ và cửa chính từ chỗ ngồi, Ví trí ngồi có tầm nhìn bao quát được nhiều diện tích nhất trong phòng,  kiểm soát khi người lạ bước vào và đặc biệt là có thể dễ dàng di chuyển ra, vào, tạo cảm giác thoải mái cho người đối diện khi trao đổi.

phong thủy bàn làm việc

2 . Bàn làm việc nhân viên, tập thể

– Môi trường văn phòng công sở cần năng động, cởi mở thiên về yếu tố dương, chủ động nên phong thủy bàn làm việc cần đáp ứng điều này. Phong thủy bàn làm việc của nhân viên cần quay mặt ra cửa chính nhằm giúp người làm việc cảm thấy tự tin, nắm thế chủ động, không bị giật mình khi có người lạ vào.

– Ánh sáng cần bố trí phù hợp, không tối quá gây cảm giác u ám, cũng không nên sáng quá ảnh hưởng đến sức khỏe nhân viên dẫn đến hiệu quả làm việc không cao.

phong thủy bàn làm việc

Cách sắp xếp đồ vật để trên bàn làm việc theo phong thủy

Nếu xếp đặt các đồ vật trên bàn làm việc đúng vị trí, tức Ngũ hành tương sinh sẽ phần nào giúp cho mọi người có sức sáng tạo, còn nếu bài trí sai thì sẽ khiến cho công việc gặp nhiều bế tắc. Vậy cách sắp xếp đồ vật để trên bàn làm việc như thế nào là hợp phong thủy ? Bạn có thể áp dụng cách sắp xếp đồ vật theo 8 hướng mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây :

  • Phía Đông: Tiền bạc
  • Phía Đông Nam: Điện thoại
  • Phía Tây: Con dấu
  • Phía Tây Nam: Lịch bàn
  • Phía Nam: Đèn bàn
  • Phía Đông Bắc: sổ ghi chép
  • Phía Bắc: Cây cảnh
  • Phía Tây Bắc: Bút, mực

phong thủy bàn làm việc

Bí quyết kê bàn làm việc theo phong thủy

Ngoài việc chú ý đến vị trí làm việc sao cho được thuận tiện và thoải mái nhất thì việc kê bàn làm việc hợp phong thủy phù hợp để tạo ra sự thịnh vượng, phát triển trong kinh doanh cũng là điều mà bạn cần chú ý. Ngay sau đây là những kinh nghiệm kê bàn làm việc phong thủy các bạn có thể tham khảo:

– Kê bàn làm việc theo phong thủy cần hướng ra cửa để giúp cho chúng ta luôn giữ tinh thần tỉnh táo, tập trung cao độ khi làm việc, đồng thời cũng kiểm soát được động thái bên ngoài mà không bị phân tâm. Tuy nhiên, nên tránh kê bàn làm việc đối diện với cửa ra vào, làm như vậy sẽ khiến người làm việc bị phân tâm, hiệu quả thấp, thậm chí mắc phải sai lầm.

– Kê bàn làm việc hợp phong thủy cần chú ý sau lưng phải có điểm tựa bởi theo phong thủy cách sắp xếp này có quý nhân phù trợ bởi lấy tường làm “lạc sơn” mà tựa vào. Có quý nhân giúp đỡ thì công việc sẽ thăng tiến, thuận lợi.

– Yếu tố phong thủy thứ 3 khi kê bàn làm việc đó đó là tuyệt đối không kê bàn làm việc quay lưng ra phía cửa bởi khi quay lưng ra phía cửa tức là không có “lạc sơn” tựa vào, theo quan niệm phong thủy sẽ không khiến đồng nghiệp coi trọng, không làm cấp dưới kính nể.

– Một cách kê bàn làm việc hợp phong thủy nữa đó là không đặt bàn làm việc giữa phòng bởi nó sẽ vô tình khiến bạn bị “cô lập” cả bốn phía, không ai giúp đỡ, không được sự yêu quý của đồng nghiệp xung quanh.

phong thủy bàn làm việc

Cách hóa giải phong thủy bàn làm việc xấu

Phong thủy bàn làm việc là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu có ảnh hưởng đến sự thành công, thăng tiến cũng như may mắn trong công việc. Và khi phong thủy bàn làm việc hiện tại của bạn đang rất xấu thì hãy áp dụng những cách hóa giải sau đây để tài lộc kéo đến ầm ầm nhé :

– Nếu bắt buộc phải ngồi quay lưng ra cửa ra vào, hãy đặt trên bàn một tấm gương nhỏ để dễ nhìn thấy mọi việc sau lưng.

– Nếu sau bàn là cửa sổ lớn, hãy treo lên cửa tấm rèm dày và đặt một quả cầu thủy tinh bằng thạch anh thiên nhiên trên ngưỡng cửa.

– Để năng lượng bên phải nhỏ hơn năng lượng bên trái bạn có thể đặt gương hoặc tượng rồng, tỳ hưu, lân bên trái để tạo cân bằng. Nguyên tắc phong thủy: năng lượng bên trái bao giờ cũng lớn hơn bên phải.

– Mặt sàn phòng làm việc bị lóa ánh sáng mặt trời thì bạn có thể dùng giấy dán kính chống chói trên cửa sổ, trên nền lát gạch ít bóng.

phong thủy bàn làm việc

Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về phong thủy bàn làm việc để có thể bố trí không gian làm việc của mình hợp lý nhất. Nếu thấy bài viết của noithathofaco.vn có ý nghĩa thì đừng quên chia sẻ để bạn bè mình cùng tham khảo nhé. Cuối cùng, chúc bạn thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nưa trong cuộc sống !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906.727.729